Những tấm lòng đong đầy yêu thương tại Trung Tâm Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi

04/02/2020 10:00:39      3568 lượt xem

Yêu thương cho đi là yêu thương còn động lại mãi. Một cái ôm vỗ về tuy nhỏ nhưng cũng đủ sưởi ấm trái tim của những đứa trẻ thơ ngây. Cuộc sống còn nhiều điều khiến chúng ta phải suy nghĩ, xung quanh ta còn biết bao mảnh đời cần chia sẻ, quan tâm. Và chuyến xe chở đầy tình yêu thương của Tuấn Nguyễn sẽ đến với những số phận thực sự cần sẻ chia.

Là hoạt động thường niên của công ty, những chuyến đi từ thiện luôn là hoạt động được tất cả các thành viên của công ty Tuấn Nguyễn hưởng ứng nhiệt tình. Ngày 21/8/2019, Tuấn Nguyễn Travel đã có buổi ghé thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung Tâm Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi - 55 Thủ Khoa Huân, Đà Nẵng.


Tranh thủ sau giờ làm các bạn nhân viên của Tuấn Nguyễn chuẩn bị quà cho các bé

Tranh thủ giờ tan làm sớm, chúng tôi cùng nhau lên công tác chuẩn bị, phân chia nhau đi mua quà cho các bé. Trước khi đi chúng tôi đã liên hệ với các mẹ ở trung tâm để xem các bé cần gì, thiếu gì nhất, vì các bé ở trung tâm độ tuổi từ 0-2 tuổi nên chỉ cần tả, sữa, gạo nấu cháo là chủ yếu.

Sữa, tả, gạo,... là nhu cầu hằng ngày của các bé

Thức ăn chủ yếu của các bé là sữa

Đây không phải là lần đầu tiên Tuấn Nguyễn đến thăm các em nhỏ tại Trung Tâm Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi. Vì quá day dứt với ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ, với những cái ôm chặt khi ra về của các em mà chúng tôi quyết định quay trở lại nơi đây một lần nữa. Một buổi chiều cuối tháng 8 đầy nắng, cái nắng hanh hao của buổi chiều tà bao trùm quanh trung tâm nhỏ bé. Chiều hôm đó trung tâm lại bị cúp điện, trong căn phòng nhỏ với 10 đứa trẻ chưa đầy 2 tuổi bò quanh, khóc ré vì nóng. Quả thực chứng kiến cảnh tượng này chúng tôi ai cũng phải chạnh lòng, cảm thấy thương các em vô cùng.  

Các em khi thấy chúng tôi đến thì mừng rỡ, bò lại để được chơi đùa

Bé nào cũng rất dễ thương và kháu khỉnh

Lại là những em nhỏ lần trước chúng tôi đến thăm, nhưng lần này các em đã biết đứng, biết ngồi, một số em thì nói được 1, 2 từ đơn giản. Thật vui sao các em luôn khỏe mạnh và lớn lên từng ngày. Chỉ có các mẹ là già đi theo năm tháng, nhưng vẫn luôn đong đầy tình thương với các em.

 

Mỗi đứa trẻ là một hoàn cảnh, mỗi số phận khác nhau. Các em đến trung tâm khi còn đỏ hỏn, được các mẹ nuôi dưỡng, chăm chút từng li từng tí như chính những đứa con của mình. Nhìn các em lớn khôn từng ngày là niềm vui của các mẹ. Dù không phải ruột thịt nhưng các mẹ ở trung tâm luôn dành cho các em những tình yêu thương lớn lao nhất.

Những món quà mà chúng tôi mang đến cho các em hôm nay không thể bù đắp được cuộc sống thiếu thốn hằng ngày của các em, nhưng đó là cả tấm lòng, là tình yêu thương mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi tin rằng, những món quà nhỏ đó sẽ góp một phần nhỏ để nuôi dưỡng các em khôn lớn, là niềm tin để các em luôn khỏe mạnh. Chia tay các em mà lòng chúng tôi không khỏi trăn trở, trăn trở bởi ánh mắt, bởi những cái níu tay không muốn rời xa của các em. Chỉ mong rằng các em nghe lời các mẹ, ngoan ngoãn, khỏe mạnh và lớn lên là những người có ích cho xã hội. 

Yêu thương cho đi là yêu thương còn động lại mãi. Mỗi chuyến đi là một kỉ niệm đẹp của chúng tôi. Sẽ có nhiều chuyến đi như thế nữa của Tuấn Nguyễn đến với các hoàn cảnh cần sẻ chia. Bởi chúng tôi, những thành viên của Tuấn Nguyễn Travel luôn hiểu rằng "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình". Hi vọng rằng những trái tim đong đầy yêu thương của Tuấn Nguyễn Travel sẽ lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, đến những tấm lòng hảo tâm hơn nữa, để mọi người cùng nhau chung tay giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn đang rất cần được giúp đỡ.

 

 

19008648